รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล ผู้รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานในการประชุมหารือแนวทางความร่วมมือการพัฒนาการดำเนินงานโครงการ “Creative Hub & Data Center” ประเด็น Soft Power พลังอีสานสร้างสรรค์

เพื่อให้เกิดแนวทางการพัฒนามหาวิทยาลัยมหาสารคามให้เป็นศูนย์สื่อสร้างสรรค์เพื่อสาธารณะในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ สร้างกลไกการขับเคลื่อนความร่วมมือกันระหว่างเครือข่ายสื่อสารธารณะท้องถิ่น เครือข่ายสื่อพลเมือง และเครือข่ายสถาบันการศึกษาในภูมิภาค และท้องถิ่นให้เกิดขึ้น โดยมีหน่วยงานในอุตสาหกรรมสื่อ ตัวแทนเครือข่ายจากองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) ประชุมร่วมกับผู้บริหารมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยศิลปะวัฒนธรรมอีสาน ตัวแทนผู้บริหารสำนักวิทยบริการ คณะวิทยาการสารสนเทศ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ คณะศิลปกรรมศาสตร์และวัฒนธรรมศาสตร์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ผังเมืองและนฤมิตศิลป์ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ หน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจเทคโนโลยี เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2567 ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 4 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ภาพ : ปุณณภพ เจริญพงศกร