อำนาจหน้าที่

Home อำนาจหน้าที่คณะวิทยาการสารสนเทศ

อำนาจ หน้าที่คณะวิทยาการสารสนเทศ

คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดตั้งขึ้นโดยสภามหาวิทยาลัยมหาสารคาม ให้ความเห็นชอบตามมาตรา 7  แห่งพระราชบัญญัติการบริหารส่วนงานภายในของสถาบันอุดมศึกษา พ.ศ 2550 โดยได้รับรองคณะวิทยาการสารสนเทศเป็นหน่วยงานภายในที่ดำเนินงานจากเงินรายได้ของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เมื่อวันที่  24 เมษายน 2546  โดยมีการแบ่งส่วนงานภายใน โดยมีอำนาจหน้าที่

1. สำนักงานเลขานุการ มีภารกิจในการสนับสนุนการจัดการเรียนการสอน แบ่งออกเป็น 3 กลุ่มงาน คือ
    • กลุ่มงานบริหาร
    • กลุ่มงานนโยบายแผนและคลัง
    • กลุ่มงานพัฒนานิสิต มีภารกิจในการสนับสนุนการจัดการเรียนการสอน
  2. ภาควิชา มีภารกิจในการจัดการเรียนการสอน แบ่งออกเป็น 6 ภาควิชา คือ
    • ภาควิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ
    • ภาควิชาสารสนเทศศาสตร์
    • ภาควิชานิเทศศาสตร์
    • ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์
    • ภาควิชาสื่อนฤมิต
    • ภาควิชาภูมิสารสนเทศ

ปัจจุบันคณะวิทยาการสารสนแทศ เปิดการสอน 16 หลักสูตร คือ

ระดับปริญญาตรี 9 หลักสูตร

• วท.บ. วิทยาการคอมพิวเตอร์
  • วท.บ.วิทยาการข้อมูลประยุกต์
  • วท.บ.วิทยาการคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสำหรับธุรกิจสมัยใหม่
  • วท.บ. เทคโนโลยีสารสนเทศ
  • วท.บ. สื่อนฤมิต
  • วท.บ. ภูมิสารสนเทศ
  • วท.บ.เทคโนโลยีธุรกิจสมัยใหม่
  • นศ.บ. นิเทศศาสตร์
  • สท.บ.สารสนเทศศาสตร์