คณะวิทยาการสารสนเทศ มมส ต้อนรับ Prof. Patrick Doherty ผู้รับทุนสนับสนุนผู้เชี่ยวชาญหรือนักวิจัยที่มีผลงานโดดเด่น (Visiting Professor) มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประจำปี 2566

วันที่ 23 พฤศจิกายน 2566 เวลา 10.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.จันทิมา พลพินิจ คณบดี พร้อมด้วยผู้บริหาร และคณาจารย์คณะวิทยาการสารสนเทศ ให้การต้อนรับ Prof. Patrick Doherty ผู้รับทุนสนับสนุนผู้เชี่ยวชาญหรือนักวิจัยที่มีผลงานโดดเด่น (Visiting Professor) มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประจำปี 2566 และคณะนักวิจัยประกอบด้วย Dr.Mariusz Wzorek และ Piotr Rudol, Research Engineer จาก Linkoping University ประเทศสวีเดน และรับฟังการนำเสนอสรุปผลการดำเนินงาน ในโอกาสเดินทางมาสำรวจพื้นที่เก็บข้อมูลเพื่อการวิจัย และพัฒนาแผนที่สามมิติของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม อันจะเป็นประโยชน์ด้านการแลกเปลี่ยนทางวิชาการและวิจัยเกี่ยวกับการวางแผนการบินโดรนให้เหมาะสมกับการถ่ายภาพทางอากาศเพื่อนำมาสร้าง 3D Model ของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เขตพื้นที่ขามเรียง และพื้นที่ฟาร์มมหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยใช้เทคนิคและระบบ Rendering ที่มีประสิทธิภาพสูงของทีมนักวิจัย มี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฉัตรตระกูล สมบัติธีระ และอาจารย์ ดร.พาณิชย์ สุดโคต เป็นผู้ประสานงาน ระหว่างวันที่ 20 – 24 พฤศจิกายน 2566 ณ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ภาพ : รชต วาจาสัตย์ / อ ดร.พาณิชย์ สุดโคต
ข่าว : ณัฐกานต์ คำปลิว

Comments are closed.