IT Open House & Job Fair 2024

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2567 คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดงาน “IT Open House & Job Fair 2024” ประจำปีการศึกษา 2567 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล ผู้รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และ รองศาสตราจารย์ ดร.จันทิมา พลพินิจ คณบดีคณะวิทยาการสารสนเทศ กล่าวรายงาน พร้อมมอบครุภัณฑ์ (โทรทัศน์) 1 รายการ ให้แก่ คณะวิทยาการสารสนเทศ มอบรางวัลการประกวด TikTok IT Happiness จำนวน 7 รางวัล และบริษัท BayCom Group มอบเครื่องคอมพิวเตอร์ให้แก่โรงเรียนจำนวน 5 โรงเรียน ณ ห้องฉายภาพยนตร์ คณะวิทยาการสารสนเทศ

งาน IT Open House & Job Fair 2024 เกิดจากการสร้างความร่วมมือ ร่วมกับบริษัทชั้นนำทางด้านนวัตกรรม เทคโนโลยีสารสนเทศ เทคโนโลยีมัลติมีเดีย และคอมพิวเตอร์ของประเทศ มาร่วมจัดกิจกรรมให้กับนิสิตและผู้ที่สนใจ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างโอกาสให้นิสิตที่กำลังศึกษา หรือที่กำลังจะสำเร็จการศึกษาได้รับทราบเกี่ยวกับความต้องการของตลาดแรงงาน การเตรียมความพร้อมในการสมัคร สหกิจศึกษา หรือการสมัครงานกับบริษัทโดยตรง ตามความสนใจและความถนัดในศาสตร์ที่ได้ศึกษามา

นอกจากนี้ ยังเป็นเวทีในการสร้างความร่วมมือทางวิชาการหรือการวิจัย ตลอดจนแนวทางการพัฒนานิสิตร่วมกับบริษัทชั้นนำ เป็นโครงการนำร่องในการเสริมประสบการณ์ และความรู้ให้กับนิสิต เกี่ยวกับความต้องการของตลาดแรงงาน ซึ่งข้อมูลดังกล่าวยังสามารถใช้ในการปรับปรุงหลักสูตรหรือรายวิชาต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องให้ทันสมัย โดยในวันนี้ มีบริษัทเข้าร่วมทั้งสิ้น จำนวน 16 บริษัท มานำเสนอตำแหน่งงานของบริษัท และการจัดบูธแนะนำตำแหน่งงานที่บริษัทเปิดรับ

โอกาสนี้ ผู้บริหารมหาวิทยาลัยและคณะฯ พบปะแลกเปลี่ยน ร่วมกับบริษัท และภายในงานได้มีกิจกรรมต่าง ๆ ได้แก่ การจัดบูธประชาสัมพันธ์ 9 หลักสูตรคณะฯ , บูธแคมป์ Workshop ด้าน 2D Character Design และ Mindstorms Robot Programing อบรมให้กับนักเรียนจากโรงเรียนเมืองพลพิทยาคม จังหวัดขอนแก่น 47 คน, โรงเรียนอนุกูลนารี จังหวัดกาฬสินธุ์ 34 คน มีกิจกรรม IT Market โดยนิสิต 29 ร้านค้า และการแสดงดนตรีอะคูสติก Cosplay โชว์ 6 ทีม – Cover Dance โชว์ 15 ทีม และ Random Dance ที่ลานหน้าคณะวิทยาการสารสนเทศ

ภาพ/ข่าว : บุณฑริกา ภูผาหลวง
ที่มา : คณะวิทยาการสารสนเทศ

ที่มาข่าวและภาพ Mahasarakham University Thailand
ต้นโพส https://www.facebook.com/MahasarakhamUniversity.MSU/posts/pfbid0QsKRYiq9rr7zw2tZAMAQAYUKJBUEBcXoKpN2CUDERf5pjGTzwRrU19zZK3U34LLol