ผศ. ดร.สาธิต แสงประดิษฐ์ ได้รับเชิญไปร่วมวิจัยกับบริษัท Net Zero Carbon Vietnam

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สาธิต แสงประดิษฐ์ อาจารย์สังกัดภาควิชาภูมิสารสนเทศ คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ผู้ร่วมวิจัยจากศูนย์วิจัยและปฏิบัติการก๊าซเรือนกระจก คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้รับเชิญไปร่วมวิจัยกับบริษัท Net Zero Carbon Vietnam ระหว่างวันที่ 9 – 12 กันยายน 2567 ณ จังหวัดดั๊กลั๊ก ประเทศเวียดนาม

ในการไปร่วมวิจัยและบริการวิชาการในครั้งนี้ เพื่อสำรวจพื้นที่ และร่วมถ่ายทอดองค์ความรู้ให้แก่หน่วยงานราชการและเอกชน ในการทำนารูปแบบใหม่เพื่อลดก๊าซเรือนกระจก สามารถจำหน่ายเป็นคาร์บอนเครดิตให้เป็นรายได้เสริมที่จะนำไปสู่ความยั่งยืนแก่เกษตรกร พร้อมทั้งนำเสนอวิธีการประเมินก๊าซเรือนกระจกจากนาข้าวด้วยเทคโนโลยีภูมิสารสนเทศ

ที่มา /ภาพ : รองศาสตราจารย์ ดร.ธีรวงศ์ เหล่าสุวรรณ